Trong cuộc sống hiện đại ngày nay, đối với giới văn phòng, việc phải ngồi lâu trước màn hình máy tính là điều quá quen thuộc. Đó không chỉ là trách nhiệm mà còn là thói quen của con người khi cả thế giới đều được thu nhỏ trong một chiếc màn hình vi tính. Vậy nhưng, phía sau sự tiện lợi đó, sức khoẻ con người cũng đối diện với nhiều nguy cơ mà điển hình nhất là các căn bệnh về mắt. Hãy bảo vệ cửa sổ tâm hồn của mình ngay từ bây giờ thông qua những biện pháp đơn giản và hiệu quả dưới đây. 

  • Giảm thiểu tối đa lượng bức xạ phát ra từ màn hình máy tính

Lời khuyên đầu tiên mà các chuyên gia về mắt thường đưa ra đối với người bệnh đó chính là giảm bớt ánh sáng màn hình xuống mức thấp hơn một nửa. Bên cạnh đó, người sử dụng cần ngồi xa máy tính và đặt mắt cách máy tính từ 50 – 60cm để giảm bớt căng thẳng cho mắt khi nhìn trực tiếp vào máy tính. Theo lý giải, khi ánh sáng của máy tính chiếu thẳng vào mặt sẽ khiến bạn cảm thấy khó chịu, đặc biệt còn dẫn đến tình trạng đau mắt nếu sử dụng quá lâu. Chính vì vậy, hãy nhớ áp dụng thường xuyên cách này vào bất cứ không gian hay thời điểm nào cần phải sử dụng đến máy tính để sớm nhận được những hiệu quả tích cực. Theo các cược thủ chuyên nghiệp của nhà cái Letou, người mà phải ngồi trước màn hình máy tính hàng giờ khuyên rằng, cứ mỗi 1 tiếng sử dụng máy tính, người dùng nên đúng dậy đi dạo khoảng vài phút. Điều này giúp tinh thần minh mẩn hơn mà còn bảo vệ cửa sổ tâm hồn của mình 

  • Tham khảo ý kiến bác sỹ và dùng thuốc nhỏ mắt

Việc nhìn tập trung và chằm chằm vào màn hình khiến đôi mắt bị mỏi mệt và khó chịu. Thay vì dụi mắt liên tục hãy xin ý kiến của bác sỹ và sử dụng đến thuốc nhỏ mắt để cứu nguy cho đôi mắt. Nó sẽ rất hiệu quả trong việc giúp thư giãn và bảo vệ mắt. Trong trường hợp cấp bách, banh có thể mua nước muối sinh lý hay những loại thuốc nhỏ mắt có sẵn ở ngoài và thường xuyên sử dụng để giải cứu đôi mắt tạm thời.

  • Thường xuyên nhấp nháy mắt

Hãy liên tục nhấp nháy mắt trong lúc sử dụng máy tính để giúp mắt đỡ bị khô và mệt mỏi. Động tác đơn giản này có thể giúp làm tăng độ ẩm cho mắt, cũng như khắc phục chứng khô mắt thường gặp, là căn nguyên của những căn bệnh khó chịu cho mắt về sau.

  • Dành thời gian thư giãn bằng cách nhìn vào những điểm khác

Bạn hãy luôn nhắc nhở bản thân cần rời mắt khỏi máy tính và nhìn  mọi thứ xung quanh để thư giãn mắt sau mỗi 30 phút làm việc. Đó có thể là cây cảnh, cửa sổ, đồng hồ… để giảm bớt căng thẳng cho mắt. Nó sẽ góp phần giúp đôi mắt được thư giãn và giảm đau ngay tức thì. Ngoài ra, đừng bao giờ ngồi lì trước máy tính bởi nó có thể khiến cơ thể trở nên nhức nhối và đau mỏi. Lời khuyên hữu ích là tập thói quen uống nước thường xuyên để vừa cung cấp độ ẩm cho da, đồng thời hình thành thói quen đứng lên đi vệ sinh hay vận động nhẹ nhàng.

Chỉ với một vài phương pháp đơn giản được áp dụng thường xuyên mỗi ngày, đôi mắt của bạn sẽ được cải thiện tối đa đồng thời còn giúp giảm bớt các triệu chứng về mắt lâu dài khi phải sử dụng máy tính liên tục trong ngày.

Những cách đơn giản giúp thư giãn cho đôi mắt
Vui lòng đánh giá