Tin hot hòn họt cho mẹ nào có bé con bướng bỉnh lười ăn, biếng ăn, ăn không ngon đây. Mẹ hãy quên phương pháp nhồi nhét cho bé con tha hồ món vào tô cháo của bé đi. Nhắc cho mẹ một món ăn cực ngon, cực bổ, lại được nhiều bé “like” nữa , đó là món ruốc tôm.

Chả đi đâu xa, bé con nhà tôi đấy thôi. Nhác ăn hết phần người ta, bé thì ốm còm nhom mà tôi đâu có nghèo khổ bắt bé nhin đâu. Khổ nỗi là cho gì cũng không ăn thế mà hễ nhà tôi làm mắm ruốc là ăn ngon miệng lắm luôn.

Nên nắm được thóp bé con nên tôi làm nguyên hũ ruốc tôm ngon cho bé, nhưng dạo này không có thời gian nên mua ruốc tôm Sfood cho bé dùng.

Thoạt đầu đọc thông tin ở địa chỉ web s-food.vn thôi nhưng cũng yên tâm rồi nên mua luôn cho bé dùng thử. Thế là nó chuyển sang ghiền ruốc tôm Sfood luôn. Nay mập ú dễ thương lắm các mẹ. Bây giờ, chia sẻ chút mọn kinh nghiệm cho các mẹ cách làm ruốc tôm ngon đây. Nhớ lưu lại thử chế biến xem thử con bạn có thích không nhé!!

Chuẩn bị nguyên liệu

Khâu này quan trọng lắm nhé mẹ. Muốn làm ruốc tôm  ngon thì phải chọn được những mẻ tôm tươi và được nuôi tự nhiên. Mẹ có thể chọn tôm sú tươi ngon thì càng tốt. Tôm sú ngon nhất có lẽ là ở Cát Bà. Vì thế nên tôi mới tự tin cho bé con mình dùng ruốc tôm sú Sfood. Được biết công ty này chọn tôm sú tươi và nuôi tự nhiên ở đảo Cát Bà. Tôm ngon thì đã chiếm được phần lớn sự thành công của ruốc tôm rồi  các mẹ ơi.

 

Theo như tôi thì các mẹ nên tham khảo cách chọn nguyên liệu để làm món ruốc tôm này tại đây để làm cho bé yêu nhà mình, nếu như chọn đúng như nguyên liệu trong bài hướng dẫn thì các mẹ sẽ làm ra món ruốc tôm cực ngon

Vì vậy, kinh nghiệm chọn tôm như sau: Mấy mẹ bóp đầu tôm nếu cứng tức là tôm còn tươi và ngon. Tôm tươi khi luộc lên thịt mới đỏ được, tôm nuôi tự nhiên sẽ cho ra sản phẩm có hàm lượng chất dinh dưỡng cao nên chị em nhớ cẩn thận ở khâu chọn tôm nhé

Sơ chế

Sau khi đã chọn xong tôm ưng ý, tiếp theo chị em sơ chế tôm. Hãy rửa sạch tôm sau đó luộc chín. Tôm tự nhiên và tươi thì tôm sẽ có màu đỏ. Màu rất bắt mắt và không giống màu hóa chất đâu nghen.

Luộc chín tôm mẹ nhớ bóc vỏ và đầu tôm ra nghe.

Chế biến

Đây là khâu cuối cùng để ra món ruốc tôm thơm ngon bổ dưỡng rồi các mẹ ơi. Sau khi tôm đã được bóc sạch sẽ các bạn hãy cho tôm và giã . Nhớ là khi giã bằng tay tôm sẽ không bị nát và vẫn giữ được chất dinh dưỡng nhé.

Giã xong xuôi thì các mẹ cho phần tôm ấy lên sao trên lửa nhỏ tầm 2-3h và cuối cùng cho gia vị gồm: tiêu, hạt mắc khén, đường, hạt nêm, nước mắm,…

Thế là cuối cùng cũng cho ra được món ruốc tôm ngon lựng cho bé rồi.

Món này ăn cực dễ, mẹ có thể cho bé ăn với cơm nóng là ngon nhất quả đất rồi. Nhưng lưu ý nhất đó là hạn sử dụng của đồ nhà làm không được lâu vì hàm lượng chất đạm trong tôm cao nên dễ bị hỏng. Tốt hơn hết các mẹ bảo quản ở tủ lạnh nhé!

Nếu không có thời gian để tự tay làm ruốc tôm cho con thì mẹ có thể chọn mua ruốc tôm sú của Sfood. Đảm bảo ngon như đồ nhà làm luôn, chất lượng và hương vị thì hết sẩy lại để được lâu hơn do Sfood sử dụng công nghệ thanh trùng của Anh đựng trong lọ thủy tinh và hút chân không.Các mẹ nhớ tham khảo thông tin của Sfood để đặt hàng cho bé con nhé. Con tôi nó lười ăn thế mà ghiền món này lắm luôn. Biết đâu bé con nhà bạn cũng hợp gu với con mình thì sao. Món này lại tốt cho sức khỏe, mất gì mà không thử hả các mẹ!!

Chúc các chị, các mẹ thành công!!!

Hướng dẫn mẹ làm ruốc tôm giúp con ăn vèo vèo
2 (40%) 1 vote