Sữa bắp còn tên gọi là sữa ngô hiện nay thường thấy tại các cửa hàng bán nước giải khát, là đồ uống nguyên chất đầy dinh dưỡng cho cơ thể bạn, với những tác dụng như vậy, ăn vặt 4 miền sẽ chia sẻ cách làm sữa bắp (ngô) ngon đơn giản tại nhà an toàn và hợp vệ sinh, đảm bảo chất lượng.

Nguyên liệu làm sữa bắp hay ngô

  • Bắp ( ngô): bạn cần 2 quả, với 1 quả bạn có thể làm được 1 lít sữa bắp,
  • Dừa: bạn nên mua chổ họ bào sợi sẵn hoặc xay mịn cho bạn, 1 -2 lạng
  • Sữa tươi: mua hộp loại 100ml, cần 1 hộp
  • Đường

Cách làm sữa bắp (ngô)

Bước 1: Bạn lấy 2 quả bắp và tách hạt ra

Bước 2: Dừa thì bạn xay ra hoặc mua họ đã xay sẵn đem trộn với hạt bắp, cho vào máy xay sinh tố, thêm một ít nước lọc, bật máy xay nhuyễn, muốn sữa bắp ngon hơn bạn lấy cùi bắp luộc lấy nước và lấy nước đó thay nước lọc.

Bước 3: Tiến hành lọc sữa, sau khi đã xay nhuyễn hỗn hợp, bạn cho hỗn hợp ra khăn ( khăn sữa có 2,3 lớp), dùng tay vắt mạnh, kỹ để lấy nước bắp + nước dừa. Nếu không dùng khăn bạn dùng cái rây để lọc.

Bước 4: Sau khi lấy được hỗn hợp nước bạn cho thêm sữa tươi vào và cho lên bếp để nấu, đến khi hỗn hợp sôi bạn cho đường ( tùy bạn muốn sữa ngọt hay ít ngọt mà cho lượng đường) và nấu tiếp, hỗn hợp sôi lần 2 là hoàn thành.

Bạn có thể dùng khi sữa bắp (ngô) còn nóng hoặc cho vào tủ lạnh để dùng, uống sữa bắp vào mỗi buổi sáng sẽ rất tốt cho cơ thể.

Cách làm sữa bắp (ngô) ngon tại nhà đầy dinh dưỡng
Vui lòng đánh giá