Hoành thánh chúng ta có thể chế biến được nhiều cách, nhưng cách được nhiều sự quan tâm nhất đó là hoành thánh chiên, là món ăn được xuất xứ từ Trung Hoa được nhiều người Việt yêu thích, ngay hôm nay anvat4mien.com sẽ hướng dẫn các chị em cách làm hoành thành chiên giòn đúng nghĩa.

Nguyên liệu làm hoành thánh chiên giòn

  • 300g thịt lợn, bạn đem đi xay nhuyễn
  • 300g tôm
  • 1 củ cà rốt
  • 1 củ đậu
  • Da làm hoành thành ( bạn ra chợ mua da làm hoành thánh là họ bán cho)
  • Các loại rau: cải, hẹ, hành lá
  • Gia vị: tiêu, đường, muối, bột ngọt

Sơ chế nguyên liệu

– Bạn lấy tôm đã lột vỏ và bỏ đi chỉ lưng, băm thật nhuyễn

– Với cà rốt bạn gọt bỏ vỏ đem rửa, cắt thành sợi và dùng những sợi đó xắt nhỏ cho thật nhuyễn.

– Hành lá cắt nhỏ.

– Củ đậu xắt nhỏ

Cách làm hoành thánh chiên giòn

Bước 1: Làm nhân

– Đầu tiên bạn cho thịt, tôm, cà rốt, củ đậu, hành lá vào một cái tô, cho 1/2 thìa cafe tiêu, 1/2 muối, 1/2 bột ngọt, 1 đường sau đó các chị trộn lên, ướp tầm 25 phút là được.

Bước 2: Gói hoành thánh để chiên

– Đầu tiên bạn trải lá hoành thành, miếng hoành thánh có 2 mặt, bạn để mặt nhiều bột lên trên, cho nhân vào, gấp 2 mép cạnh vỏ hành thành cho chúng dinh vào nhau. Hoặc bạn có thể cho 4 cạnh hoành thánh dính vào nhau và bóp chúng lại, đó là 2 cách gói đơn giản và nhiều người dùng nhất.

Bước 3: Chiên hoành thánh.

– Lấy chảo bắt lên, cho dầu và đun nóng lên, để lửa vừa phải, cho hoành thánh vào và chiên thôi, chiên bạn thấy vàng là vớt ra.

Vậy là xong món hoành thánh chiên, bạn ăn kem với tương đỏ, tương đen để tăng mùi vị cho món ăn, mới chiên xong ăn liền ngon hơn, nóng hổi vừa thổi vừa ăn, lúc đó hoành thánh còn giòn, cắn một miếng và phải cắn miếng thứ 2 =((.

Chúc bạn thành công

Cách làm hoành thánh chiên giòn tan như người Trung Hoa
Vui lòng đánh giá