Hôm nay anvat4mien.com sẽ giới thiệu đến các bạn món chè sương sa hạt lựu, một món ăn rất thích hợp trong ngày hè nóng như thế này, sương sa hạt lựu giúp giải nhiệt tốt, là món ăn đầy dinh dưỡng luôn được yêu thích, vậy cách làm như thế nào cũng bắt tay vào làm ngay.

Nguyên liệu làm chè sương sa hạt lựu

  • Củ mã thầy hay còn gọi là củ năng: bạn cần 200 đến 300g
  • Lá dừa:  cần 8 lá
  • 1 củ dền đỏ
  • 200 đến 300g bột năng
  • 200G đậu xanh
  • Lạc ( đậu phồng) bạn đem rang 100g
  • Nước cốt dừa: 1 lon, bạn có thể mua ở nơi bán dừa
  • Gia vị: đường, muối

Cách làm chè sương sa hạt lựu cho ngày hè mát lạnh

Bước 1: Đem đậu xanh đi ngâm, phải ưu tiên việc này bởi mất khá nhiều thời gian, bạn ngân đậu xanh với nước tầm 1 giờ, sau đó lấy nồi cho nước và đậu xanh vào ninh cho đậu xanh nở ra. Sau đó vớt đậu ra tán nhuyễn hoặc dùng máy say sinh tố để say nguyễn.

Bước 2: Làm nước nhộn hạt lựu

– Bạn lấy củ dền rửa sạch đi, gọt vỏ lớp vỏ, thái miếng, lấy nồi cho củ dền và 1 bát nước bắt lên bếp đun sôi bạn sẽ nhận được màu đỏ.

– Tiếp theo bạn lấy lá dứa rửa sạch dùng dao cắt khúc, bỏ lá dứa vào máy say sinh tố cùng 1 bát nước và say nhuyễn, chắt lấy nước bạn sẽ có nước màu xanh

– Cà rốt, bạn cũng rửa sạch, bỏ vỏ, dùng dao thái sợi cho vào máy say sinh tố với 1 bát nước, say nhuyễn sẽ nhận được màu cam

Bước 3: Củ mã thầy bạn gọt vỏ đi, sau đó dùng dao thái hình “hạt lựu”, bạn chia củ mã thầy làm 3 phần, mỗi phần dùng nước 1 loại nước màu ở trên đổ vào, bạn đem đi ngâm trong 3 bước

Bước 4: Sau 30 phút hạt lựu đã ngâm màu bạn vớt ra để riêng, giữ lại 3 bát nước màu, lấy bột năng rắc lên hạt lựu và đảo đều cho bột năng bám đều.

Bước 5: Lấy từng bát nước màu đun sôi, sau đó cho hạt lựu vào màu tương ứng để luộc chín, sau đó múc hạt lựu ra cho vào bát nước sôi để nguội nhằm không cho các hạt dính vào nhau. Tương tự luộc 2 màu còn lại.

Bước 6: Tiến hành làm sương sa

– Bạn lấy bột năng cho vào bát, thêm một ít nước và dùng tay nhào nhuyễn cho bột mịn

– Lấy một ít bột năng khô rải lên thớt, lấy bột năng vừa nhào bỏ lên trên, dùng cốc hoặc vật gì có hình tròn để cán bột thành miếng mỏng, sau đó cắt thành từng sợi

– Lấy nồi cho nước lạnh vào và đun sôi, nước sôi cho bột năng vào luộc chín, tắt bếp vớt bột năng cho vào bát nước sôi để nguội.

– Cho tất cả vào bát, thêm nước cốt dừa và đậu phộng, đá say vào và thưởng thức.

Cách làm chè sương sa hạt lựu cho ngày hè mát lạnh
Vui lòng đánh giá