Bắp xào mỡ hành là món ăn vặt khá phổ biến mà bạn thường thấy các cô đẩy xa bán ngoài đường, bạn muốn có một món bắp xào ngon, hợp vệ sinh có thể tự làm tại nhà, sau đây ăn vặt 4 miền sẽ hướng dẫn bạn cách làm bắp xào mỡ hành khiến ai cũng nất mũi.

Nguyên liệu làm bắp xào mỡ hành

  • Cần 3 trái bắp: nên chọn bắp non để làm ngọt và mềm hơn.
  • Hành lá: 2g
  • Dầu ăn
  • Gia vị: Muối, đường, ….

Cách làm bắp xào mỡ hành

Bước 1: Bạn lấy bắp lột vỏ rửa sạch và cho vào nồi luộc với nước, lưu ý đùng lộc chín quá, luộc xong bạn vớt ra và rửa lại nước lạnh cho nguội, dùng tay tách hạt bắp ra. Bạn mạnh tay tách bắp trước khi mang đi luộc cũng được

Bước 2: Lấy hành lá, bỏ lá úa, rửa sạch, cắt khúc, đem hành lá xào với dầu, khoảng 3 phút thì múc hành ra, chừa 1 ít dầu ăn lại để xào bắp.

Bước 3: Bạn lấy bắp cho vào chảo dầu, bạn cho gia vị theo khẩu vị của bạn, để lửa nhỏ và xào, đảo tay liên tục đến khi bắp ráo, cho hành lá ( chừa lại 1 ít để trang trí) xào trước đó vào chảo, tiếp tục đảo đều tay trong 3 phút rồi tắt bếp.

Như vậy bạn đã vừa hoàn thành món bắp xào mỡ hành thơm ngon, công việc cuối cùng của bạn là cho bắp xào ra đĩa và cho phần mỡ hành lên trên để thưởng thức.

Cách làm bắp (ngô) xào mỡ hành thơm nất mũi
Vui lòng đánh giá